SSEvent - Dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083   Email:
Tin Tức

Tin Tức

Để tổ chức sự kiện thành công cần chuẩn bị những gì?

Tổ chức sự kiện thành công đòi hỏi rất nhiều công việc từ việc chọn khâu ý tưởng, kịch bản, nhân lực,...Để sự kiện được tổ chức thành công, yêu cầu và đòi hỏi rất lớn từ việc chuẩn bị sao cho chi tiết nhất. Vậy tổ chức sự kiện cần gì? Hãy cùng Ssevent tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

1. Gợi ý những việc cần làm khi tổ chức sự kiện

- Chuẩn bị kịch bản chi tiết sự kiện


tổ chức sự kiện cần gì

Tổ chức sự kiện cần gì? Đó chính là phải chuẩn bị kịch bản thật sự chi tiết bao gồm: kịch bản nội dung cho sự kiện, kịch bản cho âm thanh, ánh sáng, kịch bản MC….Tất cả các loại kịch bản cần được thống nhất và tổng duyệt trước khi sự kiện bắt đầu. Tuy nhiên, kịch bản chi tiết cho đến quá trình thực hiện sự kiện sẽ có sự khác nhau, sự cố có thể xảy ra và thời gian,...dẫn đến thay đổi sự kiện. Do vậy mà chuẩn bị kịch bản chi tiết sẽ góp phần tạo nên được một chương trình hoàn thiện từ đầu đến cuối. Có như vậy sẽ giúp cho sự kiện được tổ chức thành công và suôn sẻ nhất.

- Chuẩn bị địa điểm tổ chức sự kiện


tổ chức sự kiện cần gì

Có thể nói rằng địa điểm tổ chức sự kiện được coi là yếu tố quan trọng và quyết định sự thành công của sự kiện. Trước khi tìm được địa điểm tổ chức sự kiện, bạn phải trả lời được câu hỏi bao gồm:
 • Quy mô sự kiện tổ chức như thế nào lớn hay nhỏ
 • Nội dung và tính chất của sự kiện tổ chức
 • Số lượng khách đến tham dự sự kiện dự kiến là bao nhiêu người
 • Tổ chức sự kiện ở ngoài trời hay trong nhà?
 • Thủ tục thuê địa điểm tổ chức như thế nào?
 • Địa điểm tổ chức có thuận tiện cho việc đi lại cho khách tham dự hay không?
 • Các vấn đề liên quan đến địa điểm tổ chức sự kiện như: an ninh, chỗ gửi xe, vệ sinh... 
Đây chính là những vấn đề mà bạn cũng cần được quan tâm khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện. Hãy cân nhắc và lựa chọn được địa điểm thích hợp cho sự kiện của mình.

- Chuẩn bị sân khấu, âm thanh, ánh sáng, trang trí cho sự kiện


tổ chức sự kiện cần gì

Phụ thuộc vào ý tưởng chủ đạo cũng như thông điệp mà sự kiện muốn truyền tải đến đối tượng tham dự. Để từ đó lựa chọn phong cách trang trí thích hợp cũng như có ý tưởng trang trí sự kiện sao cho phù hợp. Cùng với đó là các yếu tố  như sân khấu- âm thanh- ánh sáng dành cho sự kiện cũng phải được chuẩn bị rất kỹ càng trước khi bắt đầu sự kiện. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để làm nên sự thành công cho sự kiện. Có rất nhiều dịch vụ cung cấp, cho thuê dịch vụ âm thanh, ánh sáng cho sự kiện. Do vậy mà bạn nên tìm kiếm những đơn vị cung cấp chất lượng để đảm bảo yếu tố ánh sáng tốt nhất cho sự kiện của mình.

- Phân công công việc

Sự kiện cho dù là lớn hay nhỏ thì bạn chắc chắn không thể hoàn thành nếu chỉ có một mình. Mà đòi hỏi sự chuyên môn và chuyên nghiệp của nhiều ngành nghề khác nhau như: điều khiển âm thanh, ánh sáng, đồ họa, quản lý, kế toán,...Chính vì thế mà bạn hãy phân chia công việc một cách cụ thể và những việc làm cần thiết cho người có chuyên môn.

- Thực hiện các kế hoạch

Mỗi một bộ phận sẽ thực hiện theo kế hoạch mà mình đã được phân công để tạo nên một bức tranh hoàn hảo. Chắc chắn mọi công việc sẽ phải được diễn ra trước sự giám sát chặt chẽ của trưởng ban tổ chức, các trưởng bộ phận.

2. SSEVENT dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Hà Nội


tổ chức sự kiện cần gì

Tại Việt Nam, có rất nhiều các đơn vị tổ chức sự kiện, để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng hiện nay. Do vậy mà rất khó để giúp các tổ chức, doanh nghiệp có thể lựa chọn được các đơn vị cung cấp sự kiện chuyên nghiệp và uy tín. Hơn nữa, tài chính để có thể tổ chức một sự kiện không phải là nhỏ chính vì thế mà bạn hãy cân nhắc và chuẩn bị thật kỹ lưỡng để có được một sự kiện thành công nhất.
Ssevent tự hào là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường và được đông đảo khách hàng đánh giá cao, rất nhiều sự kiện có tầm cỡ và tên tuổi, có quy mô lớn được chúng tôi thực hiện. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ bao gồm:
 • Tổ chức sự kiện doanh nghiệp như lễ ra mắt sản phẩm, khai trương, lễ khánh thành, ..
 • Tư vấn thiết kế sân khấu sự kiện chuyên nghiệp
 • Tổ chức sự kiện văn hóa, âm nhạc, thể thao...
 • Cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện như ánh sáng, âm thanh,,..
Với phương châm vì sự thành công của khách hàng, chúng tôi luôn ưu tiên lợi ích mà khách hàng mong muốn đạt được trong mỗi sự kiện. Cam kết mang đến cho khách hàng giải pháp tối ưu, tiết kiệm và đáp ứng mọi mong muốn của khách hàng. Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và muốn biết tổ chức sự kiện cần gì?. Hãy vui lòng liên hệ với Ssevent để nhận được tư vấn tốt nhất.

Các tin khác